Tin tức thị trường

Tiềm năng phát triển bất động sản tại Phú Mỹ

14/08/2019

Theo nhiều chuyên gia, không nơi nào tại Việt Nam có thể sở hữu được nhiều lợi thế hoàn hảo để trở thành thành phố Cảng hàng đầu khu vực Đông Nam Á như Phú Mỹ.

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc của trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM ít nhất trong 5 năm tới,  Phú Mỹ sẽ có nhiều tiềm năng để đạt được quy mô ngang bằng Hải Phòng, và tương lai sẽ trở thành “Bussan, Thượng Hải” của Việt Nam.

 Cụ thể, Phú Mỹ là thành phố duy nhất tại Việt Nam sở hữu cảng nước sâu biển quốc tế, có thể khai thác được những con tàu siêu trường, siêu trọng và vận chuyển hàng hóa trực tiếp đến các nước Âu – Mỹ mà không phải qua các trạm trung chuyển quốc tế

 

Theo các chuyên gia bất cứ nơi nào có cảng quốc tế, không sớm thì muộn cũng sẽ trở thành trung tâm giao thương của cả quốc gia và khu vực. “Có cảng biển quốc tế, sẽ được đầu tư hạ tầng; khi có hạ tầng sẽ thu hút các khu công nghiệp; có khu công nghiệp sẽ thu hút lao động và chuyên gia; tăng dân số sẽ kéo theo nhiều lĩnh vực khác cùng phát triển”, chuyên gia này chia sẻ.

Sau khi phát triển cảng biển, Phú Mỹ được Chính phủ tập trung đẩy mạnh hạ tầng với Quốc lộ 51 nối Biên Hòa – Phú Mỹ, quốc lộ 56 nối Long Khánh – Phú Mỹ; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chạy qua Phú Mỹ, đường Xuyên Á và tuyến cao tốc liên vùng; đường liên cảng và đường liên KCN. Đặc biệt, khi sân bay Long Thành đưa vào khởi công, Phú Mỹ chỉ cách cách sân bay quốc tế Long Thành 25 km.

 Đáng chú ý, vào đầu tháng 4, Bộ Xây dựng cũng đang xúc tiến xây dựng tuyến đường sắt Biên Hòa  - Vũng Tàu, trong đó ưu tiên giai đoạn 1: Dĩ An - Tân Mai - Thị Vải dài 62,42km. Tuyến đường sắt này được xây dựng với mục tiêu kết nối cảng Thị Vải với đường sắt cao tốc Bắc Nam, để có thể tập trung chuyên chở hàng hoá từ các tỉnh phía Bắc, Đồng Nai, Bình Dương về Thị Vải để xuất khẩu.

 

Siêu dự án đổ bổ dồn dập, thị trường nóng chưa từng có

Với tiềm lực phát triển mạnh công nghiệp và cảng biển, không ngạc nhiên khi khoảng 1-2 năm trở lại đây, Phú Mỹ đang hút mạnh, hàng loạt các ông lớn địa ốc dồn dập đổ bộ về Phú Mỹ. Dự kiến trong quý III/2019, sẽ có 8 siêu dự án của các chủ đầu tư lớn với tổng số vốn đầu tư 25.000 tỷ đổ bộ vào thị trường bất động sản Phú Mỹ.

 Cuối tháng 5, Tập đoàn FLC vừa đề xuất đầu tư 3 dự án gồm khu đô thị sinh thái Tây Nam, vườn thú hoang dã Safari và tổ hợp du lịch Núi Dinh tại Phú Mỹ - Bà Rịa với tổng diện tích hơn 3.000 ha.

Đầu tháng 6, BIDC Group cũng sẽ công bố ra thị trường dự án Lic City nằm ngay trung tâm thành phố cảng Phú Mỹ. Lic City là khu phức hợp thương mại – giải trí và nghỉ dưỡng đầu tiên nơi đây.

Dự án sở hữu vị trí đẹp nhất phố cảng, tọa lạc ngay trên con đường rộng 20,5m, nối giữa 2 trục xương sống huyết mạch của cả Bà Rịa – Vũng Tàu là Quốc lộ 51 và Quốc lộ 56. Bao quanh dự án này sẽ là những trung tâm công nghiệp lớn nhất của Phú Mỹ như cảng cái Mép, khu lọc dầu Long Sơn, khu công nghiệp 5.000 ha với hơn 15,000 chuyên gia; 100,000 lao động….

 

Điểm nhấn của dự án là tuyến phố đi bộ có hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa phong cách, các cửa hàng mua sắm….. Khu phố đi bộ này tạo nét khác biệt nhằm hút khách bằng những con phố hoa giấy đỏ rực, phủ bóng bên những hình vẽ 3D sống động như thật…

Với mô hình này, phố đi bộ của Lic City hoàn thành được kỳ vọng sẽ là điểm countdown mới của cả thành phố cảng Phú Mỹ, mang đến không gian  đáp ứng nhu cầu mua sắm, giải trí cho lực lượng lao động trong các khu công nghiệp, logistic công nghệ cao xung quanh. Hiện giá đất tại dự án Lic City đang được công bố ra thị trường với mức giá khá mềm, chỉ 800 triệu/ nền. 

 

Theo các chuyên gia, hiện tại giá trị của bất động sản Phú Mỹ Hiện tại quá thấp so với tiềm năng mà thị xã này đang có. Vì vậy, không khó hiểu khi nhiều đại gia địa ốc đổ về đây trong thời gian gần đây.

 

Bản quyền © 2018 thuộc về Hưng Thịnh Land